Vòng thi khu vực Việt Nam của cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc – Singapore – Zhongsin International Music Competition 2024, vừa diễn ra với nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Cuối tuần qua, cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc – Singapore – Zhongsin International Music Competition đã diễn ra tại Phòng hòa nhạc nhỏ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Polaris Art & Music School là đơn vị độc quyền tổ chức vòng thi khu vực Việt Nam của cuộc thi.

Zhongsin International Music Competition – cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc – Singapore – được bảo trợ bởi Hội đồng Nghệ thuật quốc gia Singapore và Hiệp hội Âm nhạc Trung Quốc – Singapore. Cuộc thi xây dựng cầu nối nghệ thuật và sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp cho các nghệ sĩ, thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, phát triển với giá trị cốt lõi là thúc đẩy những thay đổi tích cực trong lĩnh vực biểu diễn và giáo dục âm nhạc.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 1.

Một số tiết mục dự thi của thí sinh

Trong 2 ngày diễn ra Vòng thi khu vực Việt Nam của Zhongsin International Music Competition 2024, có hơn 200 thí sinh tham gia ở đa dạng các bảng thi Chuyên nghiệp và Không chuyên. Các thí sinh tham gia dự thi thanh nhạc, sáng tác, hoặc biểu diễn nhạc cụ như: Piano, Guitar, nhạc cụ dân tộc (đàn tỳ bà, sáo, đàn tranh, sáo H’Mong…), Flute, Drum kit, nhạc cụ đàn dây (Cello, Violin…)… Các thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành trong nước và nhiều thí sinh quốc tế gửi bài thi online.

Cuộc thi Zhongsin International Music Competition 2024 vòng thi khu vực Việt Nam hội tụ những tài năng nghệ thuật đa dạng độ tuổi, quốc gia, ở cả trình độ Không chuyên tới trình độ Chuyên nghiệp. Các thí sinh tham dự đã góp phần tạo nên một “bữa tiệc” trọn vẹn của thanh âm và rung động, là sự giao lưu văn hóa và nghệ thuật đúng nghĩa một cuộc thi Âm nhạc Quốc tế. Ở bảng Chuyên nghiệp dự thi trực tiếp, các thí sinh mang đến những tiết mục chỉn chu trong từng chi tiết, từ những chuỗi giai điệu thăng hoa tới những khoảng lặng đầy xúc cảm.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà – Trưởng BTC Vòng thi khu vực Việt Nam của cuộc thi

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà – Giám đốc Nghệ thuật của Polaris Art & Music School – Trưởng BTC Vòng thi khu vực Việt Nam của cuộc thi, chia sẻ: “Lần đầu tiên cuộc thi âm nhạc quốc tế Zhongsin International Music Competition 2024 khu vực Việt Nam được tổ chức tại Việt Nam do Polaris Art & Music School là đơn vị đại diện độc quyền, đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu quý từ các thí sinh trong nước và quốc tế.

Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi đều mang tới những tiết mục biểu diễn ấn tượng và đáng nhớ theo phong cách rất riêng. Dù hài lòng hay vẫn còn những nuối tiếc sau bài dự thi nhưng với tinh thần tự tin, luôn hết mình cùng nghệ thuật, các bạn thí sinh đã có những tiết mục vô cùng ấn tượng và tràn đầy cảm xúc. Tất cả những cảm xúc tuyệt vời ấy đã tạo nên vòng thi khu vực Việt Nam rất thành công”.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 3.

Ngồi “ghế nóng” Vòng thi khu vực Việt Nam của Zhongsin International Music Competition 2024 là những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam

Sau 2 ngày thi, Ban giám khảo đã cân nhắc rất kĩ lưỡng để lựa chọn và BTC đã trao giải cho các thí sinh thi trực tiếp xuất sắc nhất. Ở mỗi nhóm thi Chuyên nghiệp và Không chuyên, BTC trao Chứng nhận Zhongsin International Music Festival 2024, Kỷ niệm chương và học bổng cho 3 thí sinh có điểm số cao nhất. Giải Nhất, Nhì, Ba nhận học bổng trị giá lần lượt là 5 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 4.

BTC trao giải 3 thí sinh xuất sắc nhất bảng Chuyên nghiệp

Ở bảng thi Chuyên nghiệp, giải Nhất thuộc về Trần Nhật Minh (Piano), giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Tâm Minh (Trống) và thí sinh Trần Trung Hiếu (Guitar) giành giải Ba. Các thí sinh đều đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 5.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất bảng Không chuyên

Ở bảng thi Không chuyên, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Đức (Piano) đến từ trường Dewey Tây Hồ Tây – Hà Nội, giải Nhì Ngô Nam Khánh (Piano) đến từ trường Thành Công A – Hà Nội và thí sinh Trần Quang Bảo Châu (Piano) giành giải Ba, đến từ May Academy – Hà Nội.

Những dấu ấn đáng nhớ tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc - Singapore - Ảnh 6.

Các thí sinh dự thi Online đoạt giải

Đối với hình thức dự thi Online, cuộc thi tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất ở bảng Chuyên nghiệp và Không chuyên đến từ khắp các tỉnh thành.

Giải Nhất bảng chuyên nghiệp thuộc về thí sinh Nguyễn Hồng Khánh (Flute) đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, giải Nhì Trần Hồng Diệu Linh (Thanh nhạc) và thí sinh Bùi Nguyễn Thái An (Piano) đến từ Học viện Âm nhạc TP.HCM.

Ở bảng không chuyên, giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Kiêm Đông Nghi (Piano) đến từ trường THPT Nguyễn Huệ – Thừa Thiên Huế, giải Nhì Bùi Lâm Phong (Violin) đến từ trường Liên cấp Quốc tế – Song ngữ The St.Nicholas – Đà Nẵng và giải Ba Trần Hoàng Hiển Minh (Sáng tác) đến từ trường quốc tế Canada – TP.HCM.

  • Các tài năng âm nhạc quốc tế hội tụ tại hòa nhạc mùa Xuân ở Hà Nội

    Các tài năng âm nhạc quốc tế hội tụ tại hòa nhạc mùa Xuân ở Hà Nội

Các thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng thi được vinh danh và trao chứng nhận gồm có: Top 1 bảng thi Piano – Trần Nhật Minh, Top 1 bảng thi Guitar – Trần Trung Hiếu, Top 1 bảng thi Nhạc cụ dân tộc – Ly Minh Cường, Top 1 bảng thi Drum kit – Trần Nguyễn Tâm Minh, Top 1 bảng nhạc Nhạc cụ đàn dây – Nguyễn Khánh Hà Anh, Top 1 bảng thi Sáng tác – Tạ Hoàng Duy, Top 1 bảng thi Thanh nhạc – Nguyễn Khánh Hà Anh, Top 1 bảng Band – Otisuma-V.

Ngoài ra, BTC trao giải phụ cho Thí sinh dự thi nhỏ tuổi nhất Nguyễn Trương Phúc An (sinh năm 2018, thi Piano), Mào Khang Luân (Piano, dân tộc Thái) được trao giải Thí sinh là người dân tộc có phần thi xuất sắc nhất, Trang phục trình diễn ấn tượng nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hữu Khôi Minh (Thanh nhạc).

Những thí sinh giành giải tại Vòng thi khu vực Việt Nam cũng có cơ hội tranh tài tại Vòng chung kết của Zhongsin International Music Competition 2024 diễn ra tại Thiên đường giải trí châu Á – Universal Studios Singapore vào ngày 30/1 đến 3/2/2024.